Tìm người đi cùng xe với người về từ Trung Quốc trốn cách ly phòng Covid-19

69 lượt xem

Cà Mau truy tìm người đi cùng xe khách với người phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly để phòng dịch Covid-19.

Khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau  /// Ảnh: Gia Bách

Khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau – Ảnh: Gia Bách

Khu cách ly tập trung của tỉnh Cà Mau

Ảnh: Gia Bách
Ngày 1.12, Sở Y tế tỉnh Cà Mau, có báo cáo về trường hợp một người phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện các ly tập trung phòng dịch Covid-19 về quê bằng xe khách tuyến Cần Thơ – Cà Mau.
Qua xác minh, người phụ nữ trên 26 tuổi, ngụ ấp 1, TT.Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu. Người phụ nữ này trở về Việt Nam vào ngày 26.11 và về quê bằng khách mang BS: 49B.00596 tuyến Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau khởi hành vào 19 giờ ngày 27.11. Đi cùng chuyến xe với người phụ nữ này có 39 hành khách, trong đó có 14 hành khách ở Cà Mau.
Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với người phụ nữ trên, ngành chức năng đã cách ly tại nhà 9 người (TP.Cà Mau 7 người, H.Cái Nước 1 người, H.Ngọc Hiển 1 người; về Cần Thơ 4 người và 1 người ở H.Trần Văn Thời đang tìm) để phòng dịch Covid-19. Riêng, 4 trường hợp trở về Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau (CDC) đã thông báo đến CDC Cần Thơ để truy vết những hành khách trên.
Ngày 1.12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, người phụ nữ về từ Trung Quốc nói trên, không thực hiện cách ly tập trung, đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 , đang chờ kết quả.

TP.HCM phát hiện giáo viên tiếng Anh nhiễm Covid-19 từng đi uống cà phê, quán karaoke

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: