Tin dịch Covid-19 hôm nay 22.2: TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên 8.211 người

67 lượt xem

Tin dịch Covid-19 hôm nay 22.2, TP.HCM đã tiếp nhận 154.276 người khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp…

Khai báo y tế trung thực tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng. /// ẢNH: DUY TÍNH

Khai báo y tế trung thực tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng. – ẢNH: DUY TÍNH

Khai báo y tế trung thực tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cộng đồng.

ẢNH: DUY TÍNH
Tin dịch Covid-19 hôm nay, tính đến 7 giờ ngày 22.2, theo thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đã 11 ngày liên tiếp TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Sáng 22.2: Không có thêm ca Covid-19 mới, nhiều ổ dịch đã tạm yên ổn

Tính đến nay, TP.HCM phát hiện 210 người nhiễm Covid-19, trong đó 168 người đã điều trị khỏi bệnh, 42 người đang điều trị. Riêng chuỗi lây nhiễm Covid-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn dừng lại ở con số 35.
Hiện TP.HCM có 1.476 người đang được cách ly tập trung, 917 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
TP.HCM đang tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.; triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Hiện TP.HCM đã tiếp nhận tiếp nhận 154.276 người về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp khai báo y tế. Đã có 256 người được chuyển cách ly tập trung, 23 người cách ly tại nhà, các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe.
TP.HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 8.211 người, trong đó 8.055 người đã xét nghiệm âm tính, 156 người đang chờ kết quả.
TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc, giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Tổ chức rà soát, đánh giá, lấy mẫu xét nghiệm giám sát đối với các chuyên gia nhập cảnh từ 1.11 đang làm việc tại thành phố.
Liên quan đến các thông tin dịch Covid-19 hôm nay 22.2, HCDC khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, không chủ quan lơ là, dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào; cần trung thực trong khai báo y tế, nếu khai báo không trung thực sẽ mang đến nguy cơ cho bản thân và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: