Tin dịch Covid-19 hôm nay: 40 người liên quan BN 1801 hiện ở TP.HCM

37 lượt xem

Tin dịch Covid-19 hôm nay, tối 1.2, đã có 616 người từ Hải Dương, Quảng Ninh khai báo y tế tại TP.HCM.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển khỏi vùng bị phong tỏa ở Bình Dương /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển khỏi vùng bị phong tỏa ở Bình Dương – ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển khỏi vùng bị phong tỏa ở Bình Dương

ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Tin dịch Covid-19 hôm nay, tối 1.2, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến thời điểm này, HCDC tiếp nhận 616 người khai báo y tế đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố. 580 người đã lấy mẫu xét nghiệm, 36 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bản tin Covid-19 ngày 1.2: Hà Nội thành ‘điểm nóng’ mới, Bắc Giang xuất hiện lây nhiễm cộng đồng

134 hành khách và tổ bay trên chuyến bay VN213 (chuyến bay chở bệnh nhân 1660 ở Hải Dương đến Q.11) đang có mặt tại TP.HCM, trong đó 95 trường hợp có kết quả âm tính, 39 đang chờ kết quả.
Liên quan đến bệnh nhân 1801, bệnh nhân 1802 (ở Bình Dương), có 40 người gồm hành khách và tổ bay trên đi chung với bệnh nhân 1801 trên chuyến bay VJ275 đã được xác minh tại thành phố. 36 người đã lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả, 4 người đang chờ lấy mẫu.
HCDC đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại có địa chỉ cư trú tại thành phố và truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.
HCDC cho biết đang tiến hành kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện…

Làm sạch Bến xe Miền Đông, đón dòng người về quê ăn tết giữa đại dịch Covid-19

Về xét nghiệm giám sát, HCDC lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế; xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. Các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm.
Tin dịch Covid-19 hôm nay, đến tối 1.2, TP.HCM có 167 ca nhiễm Covid-19, trong đó 152 ca đã điều trị khỏi bệnh, 15 ca đang điều trị. Hiện TP.HCM cũng đang cách ly tập trung 2.875 người và 209 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Tin dịch Covid-19 hôm nay, tối 1.2, HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213, VJ275, người từ Quảng Ninh, Hải Dương, từng đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố tiếp tục chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận, huyện nơi cư trú để khai báo. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.
 

Học sinh TP.HCM nghỉ học từ ngày 2.2 để phòng dịch Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: