Tin dịch Covid-19 hôm nay tại TP.HCM: Sáng mùng 4 tết bình yên

65 lượt xem

Tin dịch Covid-19 hôm nay, 15.2, có 2 ngày liền TP.HCM không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới liên quan chuỗi ca bệnh lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

TP.HCM giám sát chặt các mối nguy ngoài cộng đồng /// ẢNH: DUY TÍNH

TP.HCM giám sát chặt các mối nguy ngoài cộng đồng – ẢNH: DUY TÍNH

TP.HCM giám sát chặt các mối nguy ngoài cộng đồng

ẢNH: DUY TÍNH
Tin dịch Covid-19 hôm nay, 15.2, tức mùng 4 Tết Tân Sửu 2021, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến 7 giờ sáng cùng ngày, TP.HCM phát hiện 35 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đều liên quan đến nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hoá của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), làm việc tại sân đỗ máy bay sân bay Tân Sơn Nhất. Thành phố đã cơ bản kiểm soát chuỗi lây nhiễm này và tiếp tục các biện pháp để cắt đứt hoàn toàn chuỗi lây nhiễm. Hiện TP.HCM chưa phát hiện ca nhiễm mới liên quan chuỗi ca bệnh này.
Tin dịch Covid-19 hôm nay tại TP.HCM: Sáng mùng 4 tết bình yên  - ảnh 1

Khu khám sàng lọc người có yếu tố nguy cơ

ẢNH: DUY TÍNH

Như vậy, số ca nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 210 ca, trong đó 165 ca đã được điều trị khỏi bệnh, 45 ca đang điều trị.
Đến 7 giờ sáng nay, TP.HCM có 2.300 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 2.192 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Chủ động phát hiện ca bệnh

Tin dịch Covid-19 hôm nay, liên quan đến truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện tại thành phố cũng như liên quan đến các tỉnh thành khác theo phương châm mở rộng xét nghiệm, phong tỏa hẹp.
Tin dịch Covid-19 hôm nay tại TP.HCM: Sáng mùng 4 tết bình yên  - ảnh 2

Một khu vực có ca bệnh bị phong tỏa

ẢNH: DUY TÍNH

Theo đó, từ ngày 5.2, thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện ca chỉ điểm là bệnh nhân 1979, nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa (Công ty VIAGS), cư ngụ tại Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Từ trường hợp chỉ điểm này, từ ngày 7.2 đến 9.2, thành phố tiếp tục phát hiện thêm 31 trường hợp nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất thông qua hoạt động chủ động xét nghiệm giám sát tại sân bay và truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.
Trong ngày 10.2, qua xét nghiệm giám sát lần 2 cho 1.622 nhân viên Công ty VIAGS, phát hiện thêm 1 trường hợp nhiễm là bệnh nhân 2072, làm cùng bộ phận với các trường hợp nhiễm trước đó của Công ty VIAGS.
Đến ngày 12.2, thông qua hoạt động giám sát lấy mẫu xét nghiệm 1.622 hộ gia đình nhân viên Công ty VIAGS, phát hiện thêm 2 bệnh nhân là bệnh nhân 2144, bệnh nhân 2145.

Khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc

Tin dịch Covid-19 hôm nay, về 35 ca nhiễm Covid-19 liên quan sân bay Tân Sơn Nhất, HCDC đã truy vết 2.127 trường hợp F1, đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 2.121 trường hợp âm tính, 3 ca dương tính (nằm trong chuỗi 35 trường hợp lây nhiễm liên quan đến sân bay), 3 người đang chờ kết quả.
Tin dịch Covid-19 hôm nay tại TP.HCM: Sáng mùng 4 tết bình yên  - ảnh 3

Cách ly tập trung các F1

ẢNH: DUY TÍNH

HCDC mở rộng truy vết các tiếp xúc khác, tổng số các tiếp xúc này (F2) là 3.477 trường hợp, đã lấy mẫu xét nghiệm; trong đó: 3.391người đã âm tính, 86 người đang chờ kết quả.
Xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân, HCDC đã lấy mẫu 10.529 trường hợp, trong đó 10.176 người đã xét nghiệm âm tính, 353 người đang cập nhật kết quả.

Xuyên tết lấy mẫu ngoài cộng đồng

Tin dịch Covid-19 hôm nay, theo HCDC, để đảm bảo cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên sân bay có tiếp xúc với hành khách phải được xét nghiệm trước 1 ngày vào ca làm việc.
Từ ngày 11,2, nhân viên Công ty VIAGS cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm giống như nhóm nhân viên phục vụ có tiếp xúc hành khách của sân bay. Các mẫu xét nghiệm này hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính.
Theo HCDC, để thực hiện khẩn việc mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao ở cộng đồng, bắt đầu từ tối 11.2 (30 tết) và kết thúc trước ngày 14.2 (mùng 3 tết), HCDC đã lấy tổng cộng 6.551 mẫu xét nghiệm từ các nhà trọ, nơi lưu trú của công nhân, bến xe, chợ trên địa bàn 24 quận, huyện. Kết quả xét nghiệm đã có 6.414 mẫu có kết quả âm tính, 137 mẫu đang chờ kết quả.
Tin dịch Covid-19 hôm nay tại TP.HCM: Sáng mùng 4 tết bình yên  - ảnh 4

Chưa phát hiện nhân viên y tế nào tại TP.HCM nhiễm Covid-19 trong đợt dịch này

ẢNH: DUY TÍNH

Tin dịch Covid-19 hôm nay, về xét nghiệm giám sát tại các bệnh viện, HCDC đã lấy tổng cộng 8.531 mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú tại các bệnh viện quận, huyện, thành phố (từ ngày 15.9 đến nay) – tất cả đều có kết quả âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: