Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ thăm lãnh sự bị can Nguyễn Đức Thắng vào ngày 16.12

81 lượt xem

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đồng ý cho thăm lãnh sự đối với bị can Nguyễn Đức Thắng theo yêu cầu của Tổng lãnh sự quán Mỹ vào ngày 16.12 tới.

Trần Kiều Hưng và Nguyễn Đức Thắng /// Ảnh: Công an cung cấp

Trần Kiều Hưng và Nguyễn Đức Thắng – Ảnh: Công an cung cấp

Trần Kiều Hưng và Nguyễn Đức Thắng

Ảnh: Công an cung cấp
Liên quan việc Tổng lãnh sự quán Mỹ đề nghị thăm lãnh sự bị can Nguyễn Đức Thắng, ngày 3.12, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau đồng ý cho thăm lãnh sự theo yêu cầu của Tổng lãnh sự quán Mỹ vào ngày 16.12 tới.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Đức Thắng (50 tuổi, có quốc tịch Việt Nam và Mỹ, tạm trú ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM) và Trần Kiều Hưng (48 tuổi, ngụ Hà Nội) để điều tra về hành vi “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Sau đó, Sở Ngoại vụ TP.HCM chuyển công hàm của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM về việc “xin thăm lãnh sự bị can Nguyễn Đức Thắng”.
Ngày 1.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau có văn bản phúc đáp, căn cứ vào khoản 5 Điều 22 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam quy định về việc tiếp xúc lãnh sự đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Cơ quan CSĐT thông báo thời gian thăm lãnh sự là lúc 9 giờ ngày 16.12.2020.
Như Thanh Niên đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Đức Thắng, Trần Kiều Hưng để điều tra về hành vi “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Trước đó, sáng 7.11, lực lượng CSGT Công an TP.Cà Mau ra tín hiệu dừng xe, để kiểm tra ô tô BS 51H – 278.89 thì Trần Kiều Hưng bước xuống xe, xuất trình “thẻ của Bộ Ngoại giao” và giới thiệu mình là “Cục phó Cục kinh tế đối ngoại của Bộ Ngoại giao”. Sau đó, Nguyễn Đức Thắng cũng xuống xe, xuất trình thẻ “Phó chủ nhiệm Đoàn làm phim Những đứa con biệt động Sài Gòn của Bộ Công an”.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP.Cà Mau phát hiện các giấy tờ liên quan trên là giả nên tạm giữ người và phương tiện, chuyển đến Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau làm rõ.
Làm việc với cơ quan công an, Hưng và Thắng cho biết một doanh nghiệp ở Cà Mau gọi điện mời Hưng và Thắng xuống tham quan và giúp đỡ tìm dự án để thi công. Ngày 6.11, Hưng và Thắng đến TP.Cà Mau, nhậu tại một nhà hàng ở P.6 (TP.Cà Mau) do doanh nghiệp trên tổ chức.
Kiểm tra phương tiện và nơi ở của Thắng và Hưng, công an thu giữ nhiều giấy tờ, dự án ở nhiều nơi ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.
Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã có văn bản phúc đáp gửi đến Sở Ngoại vụ TP.HCM, để Sở này trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Mỹ cùng phối hợp trong việc thăm lãnh sự đối với Nguyễn Đức Thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: