TP.HCM: Chém nhiều người bị thương chỉ vì bị nhắc nhở nẹt pô

78 lượt xem

Chỉ vì bị nhiều người trong con hẻm thuộc đường Lô Tư (Q.Bình Tân) nhắc nhở việc nẹt pô, Minh rủ đồng bọn cầm theo hung khí đến chém nhiều người bị thương.

Thái, Trí, Việt (từ trái sang)  /// ẢNH: T.T

Thái, Trí, Việt (từ trái sang) – ẢNH: T.T

Thái, Trí, Việt (từ trái sang)

ẢNH: T.T
Ngày 8.12, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Minh Trí (24 tuổi) và Võ Văn Thái (18 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân) về hành vi “cố ý gây thương tích”. Đối với Nguyễn Quốc Việt (20 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), cơ quan công an đang tạm giữ để mở rộng điều tra vụ chém người.
Trước đó, tối 3.12, nhóm các ông Dũng, Tuy, Hiệp và Nguyễn Mạnh Hải (45 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) đang ngồi nhậu tại nhà ông Thảo (44 tuổi) thuộc hẻm số 1 đường Lô Tư (P.Bình Hưng Hoà A, Q.Bình Tân). Lúc này, một nhóm khoảng 10 người từ ngoài cầm hung khí lao vào truy sát cả nhóm khiến các ông Hiệp, Tuy và Hải bị thương nặng. Nhóm chém người rời khỏi hiện trường ngay sau gây án. 3 người bị chém được đưa đi cấp cứu, ông Hải bị tổn thương cơ thể 38%.
Qua khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, ngày hôm sau (4.12). Công an Q.Bình Tân đã xác định nhóm chém người và đưa về trụ sở làm rõ. Tại cơ quan công an, Trần Văn Minh (biệt danh Minh Dế, 27 tuổi, quê Bến Tre) cùng đồng bọn thừa nhận hành vi phạm tội.
Theo đó, khoảng 1 tháng trước, Minh có xảy ra mâu thuẫn với một số người dân sinh sống gần nhà ông Thảo do những người này nhắc nhở việc Minh chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây ôn ào. Đến tối 3.12, Minh điện thoại cho nhóm “anh em”, trong đó có Trí, Thái, Việt cùng một số người khác đến “trả thù”.
Cả nhóm khi đi đeo khẩu trang và che biển số xe nhằm tránh bị phát hiện. Khi đến đầu hẻm, Minh dẫn theo Việt, Trí cùng 5 người khác cầm dao tự chế đi vào trong hẻm, những người khác đợi bên ngoài chờ hỗ trợ. Thấy nhóm ông Thảo đang ngồi nhậu, cả nhóm của Minh lao vào truy sát rồi rời khỏi hiện trường.
Hiện cơ quan công an đang truy xét Minh cùng các đối tượng còn lại trong vụ chém người để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: