TP.HCM: Giải tỏa cách ly 4 khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19

61 lượt xem

Các khu vực liên quan đến 4 ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng tại TP.HCM sẽ được giải tỏa cách ly trong tối nay, 15.12, sau khi kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đều âm tính.

Q.6 tổ chức phong tỏa khu vực có ca nhiễm tại lô E, lô C đường Phạm Văn Chí (thời điểm có ca mắc) /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Q.6 tổ chức phong tỏa khu vực có ca nhiễm tại lô E, lô C đường Phạm Văn Chí (thời điểm có ca mắc) – Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Q.6 tổ chức phong tỏa khu vực có ca nhiễm tại lô E, lô C đường Phạm Văn Chí (thời điểm có ca mắc)

Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Chiều 15.12, ông Lê Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND Q.6, TP.HCM cho biết trong tối nay, 15.12, quận sẽ có quyết định giải tỏa cách ly đối với 3 khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19. Cụ thể, hẻm 106 Bình Tiên nối với hẻm 97 Phạm Phú Thứ (P.3) liên quan đến bệnh nhân 1347; lô E và lô C đường Phạm Văn Chí (P.7) liên quan đến bệnh nhân 1348; 4 căn nhà lân cận khu vực bệnh nhân 1349 sinh sống trên đường Hoàng Lê Kha (P.9).

Tất cả F1, F2 của tiếp viên hàng không và 3 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM đều âm tính

Hồi đầu tháng 12, sau khi nhận thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về một số ca mắc Covid-19 là người dân cư trú trên địa bàn, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Khi đó, UBND Q.6 cũng ký quyết định phong tỏa tạm thời 3 khu vực là nơi các ca bệnh cư trú, với hàng trăm nhân khẩu thuộc diện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
Ông Bình cho biết trong nửa tháng qua, để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người dân, Q.6 hỗ trợ cung cấp thức ăn 3 buổi mỗi ngày. Các hộ dân có nhu cầu mua thực phẩm bên ngoài để về tự nấu ăn sẽ ghi các những món đồ cần mua ra phiếu, quận chuyển cho siêu thị giao đến tận nơi, nhân viên mang vào cho người dân. Đội ngũ phục vụ các cư dân túc trực trong hẻm, cũng thuộc diện cách ly, không được về nhà.
TP.HCM: Giải tỏa cách ly 4 khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 - ảnh 1

Người dân được hỗ trợ mua đồ ăn trong thời gian khu dân cư bị phong tỏa trước đó

Ảnh: Trần Tiến

Sau khi giải tỏa khu phong tỏa tạm thời, người dân được khuyến cáo tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Phun khử khuẩn trung tâm tiếng Anh có giáo viên mắc Covid-19 cộng đồng

Sáng 15.12, bác sĩ Nguyễn Thanh Khê, Phó giám đốc Trung tâm y tế Q.6, TP.HCM, cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm lần cuối đối với các trường hợp tiếp xúc với 3 bệnh nhân mắc Covid-19 trước đó, gồm 24 mẫu tại khu cách ly tập trung của quận là các trường hợp F1 và 549 mẫu tại các điểm phong tỏa tạm thời. Đến chiều cùng ngày, kết quả từ HCDC cho thấy toàn bộ mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19. 
Trước đó, vào tối 12.12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch P.2, Q.Tân Bình đã thông báo kết thúc cách ly và cho khử trùng toàn bộ căn hộ tại địa chỉ số 50 Bạch Đằng sau khi kết quả xét nghiệm Covid-19 lần thứ 3 của 28 người đang cách ly tại đây âm tính. Căn nhà này từng là nơi cư trú của bệnh nhân 1342 – nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: