TP.HCM: Lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm Covid-19 ở Bến xe Miền Đông

337 lượt xem

UBND TP.HCM chỉ đạo lấy mẫu ngẫu nhiên trong cộng đồng, đặc biệt ở những nơi công cộng để xét nghiệm Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên văn phòng tại Bến xe Miền Đông /// ẢNH: HCDC

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên văn phòng tại Bến xe Miền Đông – ẢNH: HCDC

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên văn phòng tại Bến xe Miền Đông

ẢNH: HCDC
Ngày 9.12, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cơ quan này đã phối hợp Trung tâm y tế Q.Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe Miền Đông.
HDCC đã lấy mẫu cho 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.
Theo HCDC, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 là thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Vắc xin Covid-19 của Việt Nam sắp được tiêm thử nghiệm trên người

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM nhận định các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất – khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá… Do đó, với nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực Bến xe Miền Đông là một trong các trường hợp đang được giám sát nghiêm ngặt.
Theo HCDC, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm. Do đó, việc lấy mẫu ngẫu nhiên để giám sát Covid-19 là cần thiết để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.
Ngày 9.12, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu Phòng Nghiệp vụ y của Sở này tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ các khu cách ly tập trung, cách ly có thu phí và cách ly tại nhà. Kiểm tra cụ thể hồ sơ, biên bản làm việc trong quản lý cách ly của các trung tâm y tế và HCDC. Chú ý công tác phối hợp thực hiện giữa các đơn vị, rút kinh nghiệm những hạn chế vừa qua.
Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế còn chỉ đạo tập trung thực hiện thường xuyên việc tầm soát xét nghiệm Covid-19 đối với nhân viên y tế tại bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: