TP.HCM: Người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng BN 1440 âm tính với Covid-19

65 lượt xem

Người phụ nữ nhập cảnh trái phép và 23 người cùng khu nhà trọ ở Q.Tân Phú, TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19  /// ẢNH: DUY TÍNH

Xét nghiệm Covid-19 – ẢNH: DUY TÍNH

Xét nghiệm Covid-19

ẢNH: DUY TÍNH
Sáng nay, 1.1, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết vừa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của người phụ nữ nhập cảnh trái phép ngụ tại Q.Tân Phú, TP.HCM và những người tiếp xúc gần.
Theo đó, người phụ nữ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 23 người trong khu nhà trọ người phụ nữ nhập cảnh trái phép lưu trú cũng có kết quả âm tính.
Trước đó, khuya 31.12, các cơ quan chức năng TP.HCM đã tìm được người phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng thời gian với nhóm 6 người nhập cảnh trái phép, trong đó có 4 người dương tính với Covid-19 là các bệnh nhân 1440, 1451, 1452 và 1453. Người phụ nữ trên được tìm thấy tại Q.Tân Phú (TP.HCM). Sau khi phát hiện, người phụ nữ nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Theo HCDC, người phụ nữ này cùng 2 người khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người kể trên. Trong số 3 người này, một người được phát hiện ở Cà Mau, 2 người về TP.HCM. Sau đó một người về Tây Ninh và đã đi khai báo y tế, người còn lại ở TP.HCM vẫn chưa chưa khai báo y tế nên chiều 31.12 HCDC phát đi thông báo truy tìm.
HCDC kêu gọi người nhập cảnh trái phép còn lại hãy vì sức khỏe cộng đồng, chủ động khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định có thể gây ra những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu nhiễm Covid-19. Cũng theo HCDC, tất cả những người là F1 của bệnh nhân 1451 và bệnh nhân 1453 nhập cảnh trái phép tại TP.HCM đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Mở rộng xét nghiệm, giám sát một số phòng trọ có người lao động nhập cư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: