TP.HCM phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, có hoãn tất niên và lễ hội?

81 lượt xem

Đại diện Sở Văn hóaThể thao TP.HCM xin ý kiến UBND TP.HCM về việc tổ chức một số sự kiện văn hóa, lễ hội dịp cuối năm khi có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hội hoa Trên bến dưới thuyền ở Q.8 (TP.HCM) /// Ảnh: Đăng Nguyên

Hội hoa Trên bến dưới thuyền ở Q.8 (TP.HCM) – Ảnh: Đăng Nguyên

Hội hoa Trên bến dưới thuyền ở Q.8 (TP.HCM)

Ảnh: Đăng Nguyên
Báo cáo tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 30.1 sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đại diện Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM đã báo cáo về một số sự kiện văn hóa diễn ra trong thời gian tới và đề xuất hướng xử lý với từng trường hợp.

Bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện ở TP.HCM đã đi đâu, gặp ai?

Cụ thể, tối nay (30.1) diễn ra nhạc hội Đờn ca tài tử, sự kiện này dự kiến tổ chức 2 đêm 30.1 và 31.1, hiện công tác chuẩn bị đã đầy đủ. Trước tình hình có thêm ca nhiễm mới, Sở VH-TT đề xuất chỉ tổ chức đêm 30.1 và dừng lại đêm 31.1 để phòng Covid-19.
Tiếp đó, ngày 2.2, khai mạc triển lãm Mừng xuân mừng Đảng, trong kế hoạch có mời lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu. Sở VH-TT đề xuất không làm khai mạc nhưng vẫn làm triển lãm bình thường.
Sáng 3.2, có xe tuyên truyền cổ động về ngày thành lập Đảng, 24 quận, huyện cùng tham gia diễu hành. Sở VH-TT xin ý kiến lãnh đạo UBND TP.HCM có nên tổ chức diễn hành hay không. Tương tự, Sở VH-TT cũng xin ý kiến có tiếp tục tổ chức lễ hội chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” ở Q.8, dự kiến khai mạc tối 25 tháng Chạp (nhằm ngày 6.2.2021).

Người nghèo TP.HCM nơm nớp lo âu vì Covid-19 quay lại

TP.HCM phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, có hoãn tất niên và lễ hội? - ảnh 1

Cán bộ y tế Q.11 tiến hành phun khử khuẩn ngôi nhà mà ca dương tính Covid-11 cư trú vào 29.11

Ảnh: Trác Rin

Về tình hình du lịch, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết đã kích hoạt chế độ báo cáo hàng ngày tại các doanh nghiệp lữ hành và khách sạn. Thống kê có 1.023 khách từng đến 2 địa phương Hải Dương và Quảng Ninh. Các cơ sở đã lập danh sách và chuyển đến các trung tâm y tế quận, huyện giám sát. Ngoài ra, có 155 khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú ở các quận huyện.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết sau khi Sở Y tế TP.HCM có văn bản nội bộ gửi đến các đơn vị trực thuộc yêu cầu không tổ chức tiệc tất niên, một số doanh nghiệp cho biết đã nhận được nhiều cuộc gọi hủy tiệc. Do đó, sau khi ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng được công bố, bà Hoa xin ý kiến lãnh đạo UBND TP.HCM về việc tổ chức tiệc tất niên nói chung ở quận huyện và các lĩnh vực khác. Điều đáng lo ngại là tình trạng khách hủy tour hàng loạt sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không chỉ các tour đến Hải Dương và Quảng Ninh mà còn đến nhiều địa phương khác.

Người ở lại TP.HCM ăn tết không được tụ tập đông người ca hát đề phòng Covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: