TP HCM: Trường hợp mới nghi nhiễm Covid-19 đã tham quan chợ Bến Thành

83 lượt xem

Nội dung báo cáo nhanh ngày 1/7 (văn bản số 2031 KSBT-BTN) của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, TP HCM cho biết, nam bệnh nhân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 là A.A.J. (31 tuổi, quốc tịch Indonesia).

TP HCM: Trường hợp mới nghi nhiễm Covid-19 đã tham quan chợ Bến Thành - 1

Kết quả xét nghiệm của nam bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 (ảnh Nguyễn Quang)

Ngày 11/3 anh A.A.J. nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đi bằng ô tô công ty về khách sạn Âu Lạc (đường DA 1-2, Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, khu phố 3, thị trấn Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Anh làm việc tại Công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam, Factory 4, Khu Công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian làm việc tại Bình Dương đến ngày 29/6, bệnh nhân di chuyển từ nơi ở đến công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm để mua thức ăn, không lần nào di chuyển đến TP HCM

Sáng 30/6, bệnh nhân đi cùng một đồng nghiệp (là người Indonesia) bằng xe riêng của công ty đến phòng khám Family Medical Practice (95 đường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước. Bệnh nhân được lấy mẫu tại phòng khám, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến làm xét nghiệm tại Bệnh viện FV.

TP HCM: Trường hợp mới nghi nhiễm Covid-19 đã tham quan chợ Bến Thành - 2

Bệnh viện FV là nơi đã tiếp nhận mẫu và thực hiện xét nghiệm, phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2

Qua điều tra trích xuất camera của phòng khám ghi nhận, bệnh nhân có mặt tại phòng khám lúc 8 giờ 5 phút đến 10 giờ 5 phút, di chuyển qua các khu vực tiếp nhận, sảnh chờ, lấy mẫu xét nghiệm và gặp bác sĩ tư vấn, đến quầy thu ngân, sau đó rời phòng khám.

Khoảng 10 giờ cùng ngày, bệnh nhân và bạn có ghé chợ Bến Thành (cửa Tây) tham quan khoảng 20 phút. Khi đi tham quan trong chợ, bệnh nhân có mang khẩu trang, không rõ đã tiếp xúc với ai. Sau khi tham quan chợ, bệnh nhân đi thẳng về Bình Dương.

Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Bệnh viện FV về mẫu xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã thông báo ca bệnh cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương. Hiện, bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương ngay trong đêm 30/6.

Qua điều tra dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM xác định có 4 nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly tập trung trong đêm 30/6, lấy mẫu xét nghiệm sáng 1/7. Ngoài ra, 6 nhân viên y tế khác tại phòng khám đang được điều tra và chỉ định cách ly phù hợp.

Tại thời điểm người bệnh đến lấy mẫu xét nghiệm phòng khám có 11 bệnh nhân những người này đang được điều tra để chỉ định cách ly và làm xét nghiệm. Tất cả các trường hợp tiếp xúc và tiếp xúc gần nói trên đều được chỉ định cách ly tại nhà.

Phòng khám Family Medical Practice đã được tổng vệ sinh khử khuẩn trong tối 30/6 và tạm thời phong tỏa.

Vân Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: