Tranh cãi tình huống Mazda 3 bẹp đầu dưới gầm xe container

109 lượt xem

Camera giám sát trên Quốc lộ 279, đoạn đi qua thành phố Điện Biên đã ghi lại diễn biến vụ tai nạn giữa xe container và một chiếc Mazda 3.

Tranh cãi tình huống Mazda 3 bẹp đầu dưới gầm xe container

Tại thời điểm đó, xe container đi qua đoạn giao, sau đó tài xế cho xe chạy lùi một đoạn. Cùng lúc, chiếc Mazda 3 màu xanh, được cho là do một nữ tài xế điều khiển, tiến lại gần chiếc xe đầu kéo. 

Trong khi phần rơ-moóc đã lùi vào đường trong, phần đầu kéo đang được lái xe bẻ vuông góc thì bất ngờ xảy ra va chạm với chiếc Mazda3. Lúc này, xe con bị kẹp dưới gầm xe đầu kéo nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Video ghi lại tình huống trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Trong đó, các ý kiến tập trung tranh luận xung quanh việc ai đúng, ai sai hay cả hai đều có phần lỗi của mình.

Tranh cãi tình huống Mazda 3 bẹp đầu dưới gầm xe container - 1

Lực lượng chức năng đến hiện trường để giải quyết vụ va chạm

“Xe container lùi như vậy là thiếu quan sát rồi, đúng ra tình huống này có phụ lái xuống đường hỗ trợ thì đã không có va chạm đáng tiếc”, tài khoản Minh Đức bình luận trong nhóm về giao thông trên Facebook.

“Xe thì dài, lùi giữa đường đông kiểu này thì chẳng va chạm với người này sẽ với người khác”, một ý kiến khác viết.

Trong khi đó, cũng có thành viên trên Facebook cho rằng lái xe Mazda 3 có phần “non tay”. “Biết xe container lùi như vậy thì tốt nhất đừng tiến lại gần”, người dùng có nick Văn Hưng bình luận.

“Lúc đó chủ xe Mazda 3 nhanh tay cài số lùi thì có lẽ va chạm đã không xảy ra”, một quan điểm khác về video trên.

Tình huống này một lần nữa nhắc nhở người và các phương tiện khác khi tham gia giao thông cần tránh những khu vực được coi là “điểm mù” của xe container. Đặc biệt khi vào cua, hay lùi xe, tầm quan sát của lái xe đầu kéo bị giảm đi đáng kể.

Tranh cãi tình huống Mazda 3 bẹp đầu dưới gầm xe container - 2

Gia An
Nguồn video: Hà Trần / OFFB 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: