Trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh, làm giả giấy tờ rồi lên mạng internet rao bán

53 lượt xem

Sau khi trộm hàng loạt xe máy, nhóm thanh niên ở Quảng Nam đã lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ cầm cố và đăng trên mạng internet để bán.

4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra. /// ẢNH: PHAN THANH HỒNG

4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra. – ẢNH: PHAN THANH HỒNG

4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra.

ẢNH: PHAN THANH HỒNG
Chiều 15.1, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ trộm xe máy liên tỉnh, đơn vị vừa thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Lai và Lê Văn Hải, (đều 19 tuổi, cả hai cùng ở xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn, Quảng Nam); Trần Văn Bình (20 tuổi) và Lê Tự Quốc (21 tuổi, cả hai cùng ở xã Điện Thắng Nam, TX.Điện Bàn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố.
Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 4 nghi phạm nói trên có hành vi trộm cắp xe máy và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố nên đã thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lai, Hải, Bình và Quốc.

Làm việc với lực lượng chức năng, các nghi phạm khai nhận lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Sau đó, nhóm này mang xe trộm được về tiệm sửa xe máy của Quốc tại TX.Điện Bàn để kiểm tra xe, chụp lại số khung, số máy rồi lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ trên địa bàn TX.Điện Bàn cầm cố; đồng thời đăng trên mạng để bán xe lấy tiền tiêu xài.

Lực lượng công an đã thu giữ được 7 chiếc xe máy các loại do nhóm nghi phạm này trộm cắp được. Hiện vụ trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh, làm giả giấy tờ đem bán đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: