UN Women vinh danh doanh nghiệp trao quyền cho phụ nữ

87 lượt xem

Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) lựa chọn Nestlé Việt Nam để vinh danh và trao giải thưởng nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs).

Bà Trương Bích Đào, đại diện Nestlé Việt Nam, nhận giải thưởng WEPs /// Ảnh Trần Giang

Bà Trương Bích Đào, đại diện Nestlé Việt Nam, nhận giải thưởng WEPs – Ảnh Trần Giang

Bà Trương Bích Đào, đại diện Nestlé Việt Nam, nhận giải thưởng WEPs

Ảnh Trần Giang
Lễ trao giải thưởng nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs) cho Nestlé Việt Nam vừa được UN Women tổ chức hôm nay, 26.11, tại Hà Nội.
Theo bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đây lần đầu tiên UN Women trao giải thưởng WEPs tổ chức ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng WEPs khuyến khích và công nhận nỗ lực doanh nghiệp có các chương trình, hành động nhằm tạo ra văn hóa doanh nghiệp hướng tới bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.
Qua đánh giá cam kết và thành tích đạt được, UN Women trao giải thưởng WEPs cho Nestlé Việt Nam ở 2 hạng mục gồm: Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng trong ngành; và Bình đẳng giới tại nơi làm việc. Đây là 2 hạng mục đã được xét trao cho cùng 1 doanh nghiệp.
Theo ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam, nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nestlé. Cụ thể, từ năm 2013, Tập đoàn Nestlé ký cam kết khẳng định ủng hộ các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (Women’s Empowerment Principles – WEP) với UN Women và UN Global Compact. Đến năm 2018, Công ty Nestlé Việt Nam cũng ký riêng một cam kết thực hiện tại Việt Nam.
Bà Trương Bích Đào, Giám đốc nhân sự – một nữ thành viên trong Ban giám đốc Nestlé Việt Nam, cho biết không chỉ cam kết, doanh nghiệp này đã xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự cụ thể; đồng thời xây dựng văn hóa và môi trường bình đẳng dựa trên giá trị về tôn trọng sự khác biệt và các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại công ty và trong toàn chuỗi giá trị.
Trong đó, dự án NESCAFÉ Plan là một trong những ví dụ điển hình về đóng góp cân bằng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ trong toàn chuỗi giá trị của Nestlé. Dự án góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ, thông qua việc đào tạo đội ngũ nữ trưởng nhóm nông dân trồng cà phê. Họ là cầu nối truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm canh tác của dự án cho các hộ nông dân khác.
Đến nay, số nữ trưởng nhóm tham gia vào dự án đạt trên 30% tổng số trưởng nhóm. Trong quản lý kinh tế nông hộ, hơn 80% phụ nữ tham gia vào các quyết định đầu tư và sản xuất, cũng như quản lý báo cáo tài chính.
Đáng chú ý, trong môi trường làm việc tại Nestlé, tỉ lệ nữ giới nắm các vị trí trong Ban giám đốc đạt 55%, cao hơn các nam đồng nghiệp. Ở các cấp quản lý khác, nữ giới giữ vị trí quản lý cũng xấp xỉ 50%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: