Vắc xin Covid-19 đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

59 lượt xem

Vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Ngay sau cấp phép, lô vắc xin nhập khẩu sẽ về đến Việt Nam trong tháng 2.

Vắc xin Covid-19 đầu tiên đã được lưu hành tại Việt Nam, sẽ được nhập khẩu trong tháng 2 tới.
Vắc xin  Covid-19 "made in Việt Nam" dự kiến đưa vào sử dụng trong 2022 /// ẢNH NGỌC THẮNG

Vắc xin Covid-19 đầu tiên đã được lưu hành tại Việt Nam, sẽ được nhập khẩu trong tháng 2 tới.
Vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” dự kiến đưa vào sử dụng trong 2022 – ẢNH NGỌC THẮNG

Vắc xin Covid-19 đầu tiên đã được lưu hành tại Việt Nam, sẽ được nhập khẩu trong tháng 2 tới.
Vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” dự kiến đưa vào sử dụng trong 2022

ẢNH NGỌC THẮNG
Sáng nay, 30.1, Bộ Y tế cho biết, vắc xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca đã được Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế phê duyệt cấp phép lưu hành cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu mua ngay vắc xin Covid-19, Hải Phòng sẽ dẫn đầu cả nước

Astra Zeneca đã cam kết cung cấp cho Việt Nam khoảng 30 triệu liều trong năm 2021, đồng thời Bộ Y tế vẫn tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể tăng thêm số lượng vắc xin cho Việt Nam.
Dự kiến trong quý 1 năm nay, vắc xin của Astra Zeneca sẽ có mặt Việt Nam với 50.000 liều đầu tiên và được tiêm cho người dân. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chủ động, tích cực đàm phán với Pfizer, Moderna và một số nhà sản xuất vắc xin khác để có thêm vắc xin cho Việt Nam.
Trong nước, hiện có 2 vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” bao gồm Nano covax của Công ty Nanogen sản xuất, vắc xin COVIVAC của Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đang được thử nghiệm lâm sàng. Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ, sát sao và yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai việc nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất để sớm có vắc xin phục vụ người dân.

Việt Nam có thể sắp nhập khẩu hàng chục ngàn liều vắc xin Covid-19

Hiện tại, vắc xin Nano covax đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 ngay trong đầu tháng 2 tới.
Vắc xin Covivax của Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) đã được khởi động thử nghiệm giai đoạn 1 ngày 21.1 và dự kiến kết thúc vào cuối tháng 2 để tiếp tục triển khai giai đoạn 2 trong tháng 3 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: