Vụ cán bộ phường bị đánh: Dừng quy trình tái cử 2 cựu lãnh đạo

141 lượt xem

Như thông tin đã đưa, ông V.V.P. (SN 1989), là cán bộ công chức tư pháp – hộ tịch phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, bị hành hung vào chiều 18/6, sau khi ông này có đơn tố cáo gửi đến Thành ủy, UBND thành phố Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong “thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025”, “cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo”…

Vụ cán bộ phường bị đánh: Dừng quy trình tái cử 2 cựu lãnh đạo - 1

Ông V.V.P. – cán bộ công chức tư pháp – hộ tịch phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình, bị hành hung khi trên đường đi đón con.

Sau quá trình điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng. Trong đó vợ của nguyên Chủ tịch phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (SN 1982, trú tại khu đô thị Kỳ Bá, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) được xem là chủ mưu.

Vào năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu khi đó là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, đồng thời là trưởng ban giảm nghèo của phường bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo.

Đặc biệt trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt là vợ của ông Hậu được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn nói trên đều được ông Hậu ký xác nhận rải rác trong năm 2017.

Vụ cán bộ phường bị đánh: Dừng quy trình tái cử 2 cựu lãnh đạo - 2

UBND phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình
 

Sau khi thanh kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thái Bình ngày 14/12/2018 đã có quyết định kỷ luật bà Đặng Thị Kim Thoa chịu hình thức kỷ luật cách chức Phó Bí thư Đảng ủy phường, điều chuyển công tác khác; ông Đặng Xuân Hậu bị cách chức Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, điều chuyển công tác khác; ông Đặng Xuân Định, Phó Chủ tịch phường Lê Hồng Phong bị khiển trách.

Sau khi bị kỷ luật cách chức, ông Đặng Xuân Hậu và bà Đặng Thị Kim Thoa chỉ được giao phụ trách một chi bộ cơ sở, hàng tháng được phường Lê Hồng Phong hỗ trợ khoản tiền vài trăm nghìn đồng.

Ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thái Bình, Đảng ủy phường Lê Hồng Phong đã dừng việc làm quy trình tái cử, giới thiệu để bầu vào các chức danh lãnh đạo phường đối với ông Hậu và bà Thoa”.

Đức Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: