Vụ cháy xưởng gỗ tại Q.12: Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép!

45 lượt xem

‘Chẳng kịp mang tài sản gì ra hết vì cháy lớn từ xưởng gỗ, nghe hô cháy là tôi chạy ra liền. Tôi thấy cháy lớn quá rồi nên bỏ chạy không kịp mang dép’, ông Bảy kể.

Vụ cháy lớn xưởng gỗ tại Q.12 kéo dài nhiều giờ /// ẢNH: TRẦN TIẾN

Vụ cháy lớn xưởng gỗ tại Q.12 kéo dài nhiều giờ – ẢNH: TRẦN TIẾN

Vụ cháy lớn xưởng gỗ tại Q.12 kéo dài nhiều giờ

ẢNH: TRẦN TIẾN
Đến khuya 14.1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xử lý vụ cháy lớn tại xưởng gỗ trên địa bàn Q.12.
Vụ cháy xảy ra khoảng 18 giờ 30 ngày 14.1 từ một xưởng ván gỗ gần cầu Bình Phước 1, sau đó lan sang khu nhà trọ tập thể nằm sát bên khiến hàng chục người hoảng loạn chỉ kịp chạy thoát thân.

Xưởng gỗ tại TP.HCM vẫn cháy âm ỉ đến rạng sáng

Chỉ kịp chạy thoát thân

Thời điểm xảy ra vụ cháy, rất nhiều người dân đi qua khu vực này chứng kiến nên tri hô gọi nhau tháo chạy. Do ngọn lửa cháy lớn, cột lửa cao trên 30 mét nên những người dân xung quanh phải di tản ra xa khu vực để an toàn.
Vụ cháy xưởng gỗ tại Q.12: Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép! - ảnh 1

Xưởng gỗ tan hoang sau đám cháy trong đêm 14.1

ẢNH: TRẦN TIẾN

Ông Bảy (57 tuổi, người chứng kiến sự việc) bàng hoàng kể lại thời điểm nghe tin báo cháy. Ông cho biết mình ở trong nhà trọ nằm sát vách với nơi xảy ra hỏa hoạn, tuy nhiên chỉ khi nghe có cháy mới hoảng hồn tháo chạy.
“Chẳng kịp mang tài sản gì ra hết, nó cháy lớn quá đâu có kịp mang gì ra. Tôi thấy cháy lớn quá rồi bỏ chạy không kịp mang dép”, ông Bảy kể.
Không chỉ riêng ông Bảy, hơn chục công nhân sống trong 6 căn nhà trọ cũng hoảng hồn khi chứng kiến đám cháy lớn sắp nuốt trọn tài sản trong căn nhà nhưng đành bất lực vì ngọn lửa quá lớn.
Vụ cháy xưởng gỗ tại Q.12: Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép! - ảnh 2

Người dân thu gom quần áo bị ướt đem đi phơi sau vụ hỏa hoạn.

ẢNH: TRẦN TIẾN

Những người sống gần nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chủ yếu là công nhân thuộc Công ty T.H (P.An Phú Đông, Q.12), thời điểm xảy ra vụ cháy hầu hết mọi người đều đang còn trong thời gian làm việc. Tuy nhiên, khi nghe tin cháy, các công nhân sống trong dãy trọ trên hoảng hốt chạy về thu gom tài sản rồi di tản ra xa đám cháy.
Ông V.T.S (63 tuổi, công nhân Công ty T.H) kể lại: “Về chỉ kịp lấy một ít đồ đạc rồi chạy ra vì cháy rất gần. Lúc chạy ra thấy dây điện bị cháy rơi rớt xuống, kèm tiếng nổ lớn nên chẳng ai dám vào nữa”.
Hàng chục công nhân phải “ngủ lang” sau vụ cháy
Vụ cháy tuy chỉ gây thiệt hại tại xưởng gỗ, nhưng hàng chục công nhân tại dãy trọ tập thể phải tìm nơi tá túc tạm thời vì công tác xử lý hiện trường còn kéo dài. “Chúng tôi bây giờ phải tìm nơi để ngủ, công ty cũng cho mọi người ngủ tạm tại căn tin vì giờ cũng chẳng biết ngủ đâu”, một công nhân tâm sự.
Vụ cháy xưởng gỗ tại Q.12: Cháy lớn quá, bỏ chạy không kịp mang dép! - ảnh 3

Lực lượng PCCC xử lý hiện trường vụ cháy

ẢNH: TRẦN TIẾN

Đến hơn 21 giờ cùng ngày, khi đám cháy đã được khống chế, lực lượng chức năng cũng đưa một số quần áo trong phòng trọ ra ngoài để công nhân có quần áo mặc giữ ấm trong thời tiết trở lạnh tại TP.HCM.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, khoảng 18 giờ 30 ngày 14.1, người dân phát hiện đám cháy lớn bùng phát từ nhà xưởng chứa ván gỗ trên QL1A, đoạn gần cầu Bình Phước 1 (P.An Phú Đông, Q.12) nên hô hoán nhau tháo chạy đồng thời thông báo lực lượng chức năng.
Nhận được tin báo, PC07 đã điều động nhiều xe chữa cháy của các đơn vị gần kề cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, tuy nhiên khói vẫn còn âm ỉ nên lực lượng vẫn tiếp tục phun nước xử lý hiện trường.
Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người, tuy nhiên hầu hết tài sản trong căn nhà xưởng bị thiêu rụi, một phần dãy nhà trọ bị cháy xém nhưng không gây thiệt hại nhiều.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: