Y án sơ thẩm với nguyên Chủ tịch và Phó chủ tịch TP.Phan Thiết

69 lượt xem

HĐXX tuyên bác kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, giữ nguyên bản án sơ thẩm phạt  Đỗ Ngọc Điệp (nguyên Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo…

Bị cáo Điệp (trái) và Khôi tại phiên phúc thẩm	 /// Ảnh: Tuấn Hà

Bị cáo Điệp (trái) và Khôi tại phiên phúc thẩm – Ảnh: Tuấn Hà

Bị cáo Điệp (trái) và Khôi tại phiên phúc thẩm

Ảnh: Tuấn Hà
Ngày 12.1, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án phúc thẩm đối với 2 bị cáo là nguyên Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận).
Theo đó, HĐXX tuyên bác kháng nghị của Viện KSND cấp cao tại TP.HCM, giữ nguyên bản án sơ thẩm phạt Đỗ Ngọc Điệp (nguyên Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết) 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và Trần Hoàng Khôi (nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết) 4 năm tù về tội “vi phạm quản lý về đất đai”.
HĐXX nhận định bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Thuận đối với 2 bị cáo nguyên lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết là có cơ sở và đúng pháp luật. Riêng đối với bị cáo Điệp, tòa cho rằng bản thân bị cáo có nhiều thành tích và đóng góp cho nhà nước, do vậy được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ. Tại phiên phúc thẩm, bị cáo trình cho HĐXX hồ sơ bệnh án vừa phẫu thuật tim, bản kiến nghị của hội cựu chiến binh gửi tòa đề nghị không tăng hình phạt do từng có nhiều năm cống hiến cho quân đội…
Trước đó, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bình Thuận tuyên bị cáo Điệp 24 tháng tù treo và bị cáo Khôi 4 năm tù giam về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai là chưa tương xứng, nên đã kháng nghị cấp phúc thẩm tăng mức án và không cho hưởng án treo.

Vì sao nguyên chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp được hưởng án treo trong phiên xét xử sơ thẩm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: