Yêu cầu không sử dụng điện thoại gần khu vực phát hiện quả bom tại Hà Nội

115 lượt xem

Liên quan đến quả bom 340 kg được phát hiện tại số 15 Cửa Bắc (Hà Nội), cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong bán kính 200 m, cho đến khi lực lượng chức năng xử lý xong.

Lực lượng chức năng phong tỏa một đoạn phố Cửa Bắc để phục vụ công tác xử lý quả bom /// Ảnh PC

Lực lượng chức năng phong tỏa một đoạn phố Cửa Bắc để phục vụ công tác xử lý quả bom – Ảnh PC

Lực lượng chức năng phong tỏa một đoạn phố Cửa Bắc để phục vụ công tác xử lý quả bom

Ảnh PC
Ngày 29.11, P.Trúc Bạch (Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về việc đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom tại số 15 Cửa Bắc, P.Trúc Bạch.

Theo đó, UBND P.Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động của các cơ quan, đơn vị không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200 m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Như Thanh Niên phản ánh trước đó,  khoảng 4 giờ ngày 28.11, khi thi công đến độ sâu khoảng 6 m so với mặt vỉa hè tại công trường số 15 phố Cửa Bắc, người dân phát hiện 1 quả bom phá có đường kính 40 cm, dài 125 cm, trọng lượng khoảng 340 kg.
Đến 21 giờ cùng ngày, Phòng Công binh thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.
UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công; tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc – Phó Đức Chính – Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: